Dịch vụ mạ vàng, dát vàng Tượng Phật

05/07/2021
Trong cuộc sống hiện nay, việc dát vàng những món đồ nhỏ cá nhân hay lớn hơn là dát vàng nội thất không gian sống, không gian làm việc có lẽ đã quá quen thuộc với các gia chủ Việt, và việc dát vàng Tượng Phật cũng không phải ngoại lệ.

Ngày nay, Tượng Phật mạ vàng, dát vàng hội tụ đầy đủ những giá trị tinh hoa của nghệ thuật đúc đồng, đòi hỏi chất lượng và độ thẩm mỹ cực cao trong từng chi tiết của sản phẩm. Mỗi sản phẩm hoàn thiện đều phải đảm bảo được hàm lượng vàng đạt chuẩn, không bị bay màu, xỉn màu. Tại Đúc Đồng Minh Phúc, quá trình mạ vàng, dát vàng luôn được thực hiện kĩ lưỡng, tỉ mỉ, sản phẩm sau khi được mạ vàng sẽ được sơn một lớp sơn bóng bảo vệ đặc biệt giúp cho lớp vàng trên tượng được bền mãi với thời gian. Tượng Phật mạ vàng sẽ làm cho không gian trưng bày, thờ cúng của gia chủ thêm phần tôn nghiêm và sang trọng.

Ưu điểm của tượng phật mạ vàng, dát vàng 

1. Làm tăng thêm giá trị của sản phẩm

Vàng là một kim loại đắt và cao cấp nên tất cả những món đồ sử dụng nguyên liệu kim loại này thường có giá trị rất đắt. Mặc dù không đắt giá bằng vàng 9999 nguyên chất nhưng vàng 24k cũng đứng thứ hai, là nguyên liệu phổ biến trong chế tác đồ mỹ nghệ, đồ trang trí hiện nay. Bất kì sản phẩm nào được mạ vàng, dát vàng đều cao cấp, giá trị.

2. Tạo vẻ đẹp cao cấp, sang trọng cho không gian trưng bày

Được mạ vàng 24k, bề mặt tượng Phật bằng đồng có màu vàng kim sáng bóng, ấn tượng, nổi bật tại không gian thờ, trưng bày. Nhất là trong không gian thờ cúng của đình chùa, dưới ánh đèn vàng lung linh làm cho tượng Phật càng toát lên sự linh thiêng, trang trọng.

3. Nâng tầm vị thế của gia chủ

Các mẫu tượng Phật được mạ vàng hay dát vàng có giá thành khá cao nên gia chủ nào sở hữu những mẫu tượng này phải là người có điều kiện, địa vị. Vậy nên, việc đặt tượng Phật mạ vàng để trưng bày hay thờ cúng trong nhà cũng sẽ thể hiện đẳng cấp sang trọng, quý phái của gia chủ, nâng tầm giá trị cho không gian sống của gia đình. 

Chi phí, giá mạ vàng, dát vàng tượng Phật 

Thực tế, tượng Phật mạ vàng có giá cao hơn các mẫu tượng Phật bằng đồng thông thường. Nhưng khách hàng cũng cần nắm rõ những yếu tố quyết định đến giá của tượng Phật để không bị “hét giá” khi mua tượng. Một số yếu tố tác động đến chi phí mạ vàng, dát vàng tượng Phật như dưới đây:

1. Chất lượng phôi đúc của tượng Phật

Phôi đúc của tượng Phật thường được làm từ đồng nguyên chất và đúc bằng phương pháp thủ công hoàn toàn. Chất lượng phôi đúc tượng càng tốt, càng chuẩn thì công đoạn mạ vàng, dát vàng càng đạt được kết quả cao. Vì vậy, những đơn vị uy tín rất quan trọng công đoạn này. 

2. Diện tích bề mặt mạ vàng, dát vàng

Giá tượng Phật dát vàng, tượng Phật mạ vàng cũng phụ thuộc vào số lượng vàng để dát. Nếu diện tích bề mặt mạ vàng, dát vàng càng nhiều thì giá càng cao và ngược lại. 

3. Độ khó của sản phẩm

Chi phí cũng phụ thuộc vào độ khó của bức tượng cần dát hay mạ vàng. Càng những mẫu tượng Phật được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ ở nhiều chi tiết nhỏ thì càng mất nhiều thời gian dát vàng, mạ vàng nên giá thành cũng sẽ cao hơn. 

Dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng Phật uy tín, chất lượng tại Đúc Đồng Minh Phúc

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận mạ vàng, dát vàng theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng chất lượng cũng tùy từng nơi. Nơi dát vàng tượng phật không uy tín thì sẽ khiến chất lượng sản phẩm kém là lớp vàng không đều, chỗ dày chỗ mỏng, màu không tươi sáng, độ bám kém, khi sử dụng thời gian dài thì sẽ bong lớp vàng ra hoặc xuống màu. 

Với ưu thế nằm tại làng nghề đúc đồng Ý Yên Nam Định nổi tiếng cả nước lại quy tụ những người thợ, nghệ nhân lâu năm nhất trong vùng, Đúc Đồng Minh Phúc không chỉ là đơn vị chế tác đồ đồng chuyên nghiệp mà còn nhận dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu của khách hàng với chất lượng chuẩn nhất. Nguyên liệu đồng, vàng luôn đảm bảo nguyên chất nên khi thành phẩm các mẫu tượng Phật được mạ hay dát vàng không có một sơ suất nào. 



Bài viết liên quan

Dịch vụ mạ vàng theo yêu cầu
Dịch vụ mạ vàng theo yêu cầu

Dịch vụ mạ vàng theo yêu cầu

Dịch vụ mạ vàng nội thất, ngoại thất
Dịch vụ mạ vàng nội thất, ngoại thất

Dịch vụ mạ vàng nội thất, ngoại thất

Nhận Đúc Đồng Theo Yêu Cầu – Uy Tín, Chất Lượng Toàn Quốc
Nhận Đúc Đồng Theo Yêu Cầu – Uy Tín, Chất Lượng Toàn Quốc

Luôn tạo ra được sự khác biệt, chính những sản phẩm, những công trình đúc đồng được thi công đang ngày một tạo dựng và khẳng định được thương hiệu, vị thế trên thị trường đồ đồng Việt hiện nay.

Chat Zalo

0979.692.807