Dịch vụ đúc chuông đồng

29/07/2021
“Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông Ba công đức ấy thập phương nên làm.”

Đúc chuông và ý nghĩa trong đời sống tâm linh

Khi tìm hiểu về ý nghĩa của việc đúc chuông, theo quan niệm của Phật giáo, ta vừa phải độ người sống, vừa độ người mất. Trong số những người mất đó, ta lại cần dành quan tâm, ưu tư về những chúng sinh bị đọa đày ở cõi địa ngục. Đó là những người lúc sống đã làm những điều cực ác, họ cang cường đến mức không ai ngăn cản được. Với tội nghiệp đó, khi rời bỏ cõi này họ buộc phải đọa xuống địa ngục. Trong địa ngục không có ánh sáng, cực kì hôi hám, nhiệt độ nóng lạnh vượt khỏi sức chịu đựng của chúng sinh ở cõi người, tất cả mọi cảm giác khó chịu đau đớn đều vô cùng dữ dội. Những chúng sinh ở đó rên la kêu van thảm thiết trong vô vọng.

Vì vậy cho nên, ý nghĩa của việc đúc chuông theo thuyết đó vì rằng các vị Tổ đã tạo ra chuông chùa với mong muốn tiếng chuông sẽ được chúng sinh ở cõi địa ngục nghe thấu rồi thay đổi tâm hồn mà thoát khỏi cảnh đọa đày. Tiếng chuông ngân vang kết hợp với những lời tụng thỉnh chuông của chư tăng ni gửi gắm vào sẽ được biến thành đại thần chú. Đại thần chú này vang xuống dưới cõi địa ngục, vang cao lên đến những tầng trời và vang ra không gian chung quanh, gần gũi nhất là xóm làng con người.

Ông cha ta đã từng răn dạy: 

“Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông

Ba công đức ấy thập phương nên làm.”

Chính vì vậy, quý Thiện nam Tín nữ gần xa khi đã thấu hiểu về ý nghĩa của việc đúc chuông nếu có duyên được tham gia đóng góp việc đúc chuông thì thật là quý hóa lắm thay.

Dịch vụ đúc chuông đồng tại Đúc Đồng Mỹ Nghệ Minh Phúc 

Hiện nay, Đúc Đồng Minh Phúc là một trong những cơ sở đúc chuông đồng uy tín với chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Minh Phúc cam kết đúc và treo chuông tại chỗ trong vòng 1 ngày để đảm bảo yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về đúc chuông đồng giá cả phù hợp, bán chuông đồng nhỏ và các kích thước vừa, lớn phù hợp với việc các không gian tâm linh như nhà thờ, miếu đền. 

Dưới đây là một vài hình ảnh thực tế về đúc chuông đồng cho chính Đúc Đồng Minh Phúc thực hiện:Bài viết liên quan

Bàn giao và lắp đặt công trình cổng nhôm đúc cho hộ gia đình
Bàn giao và lắp đặt công trình cổng nhôm đúc cho hộ gia đình

Đúc đồng mỹ nghệ Minh Phúc bàn giao và lắp đặt công trình Cổng nhôm đúc cho gia đình khách hàng tại Hà Nội.

Dự án thi công Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen
Dự án thi công Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen

Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen do Đúc Đồng Mỹ Nghệ Minh Phúc thi công. Kích thước chiều cao 1m80.

Dự án đúc chuông đồng (Đại Hồng Chung 750kg và 550kg) tại 2 ngôi chùa tại Phú Thọ
Dự án đúc chuông đồng (Đại Hồng Chung 750kg và 550kg) tại 2 ngôi chùa tại Phú Thọ

Chuông đồng là một trong những pháp khí không thể thiếu trong lễ nghi Phật Giáo. Với những người học đạo bước đi trên con đường giải thoát giác ngộ thì tiếng chuông có giá trị thiêng liêng và ý nghĩa sâu sắc. Chuông đồng là một trong những đại diện tâm linh điển hình, không thể thiếu trong nhà thờ, chùa, đình, đền…

Chat Zalo

0979.692.807