danh mục sản phẩm
Danh sách cửa hàng

- Địa chỉ 1: Đường 422, Cụm 13 Cầu Xây, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
- Điện thoại: 0979.692.807 - 0983.136.345 - 09.6663.9992

 

- Địa chỉ 2: Làng nghề Đúc đồng truyền thống Thị Trấn Lâm, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0979.692.807 - 0983.136.345 - 09.6663.9992

Sản phẩm nổi bật

Tranh chữ TÀI - LỘC thư pháp bằng đông

  • Danh mục: Tranh chữ (bằng đồng)
  • Mô tả sản phẩm: Tranh chữ Lộc thư pháp bằng đồng mạ vàng khổ vuông là sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa phương Đông và nghệ thuật phương Tây. Điều này mang lại vẻ đẹp độc đáo, mới lạ, nổi bật so với những bức tranh khác. Đây là lựa chọn tốt để treo phòng khách khách.

+ Quy cách: Chạm thủ công từ tấm đồng nhập khẩu Hàn Quốc

+ Kích thước: 

+ Trọng lượng:

+ Bảo Hành: 15 năm với các sản phẩm mạ vàng cao cấp

Tranh chữ Lộc thư pháp bằng đồng mạ vàng khổ vuông có kiểu dáng độc đáo, mới lạ. Tục lệ treo tranh chữ trong nhà của người Việt đã có từ lâu, trong đó, các chữ như Phúc, Lộc, Thọ được sử dụng nhiều nhất. Bức tranh được chế tác bằng đồng, kiểu dáng độc đáo, bắt mắt. Đây chính là lựa chọn tuyệt vời để treo trong phòng khách hay phòng làm việc.

Ý nghĩa tranh chữ Lộc thư pháp

Chữ Lộc có nghĩa gốc là phúc khí, tốt lành, bổng lộc. Thời xưa, thi đỗ đạt công danh là nguyện vọng của hầu hết của kẻ sĩ, nhận được bổng lộc Vua ban chính là niềm vinh dự lớn lao. Văn hóa “Lộc” vẫn còn truyền đến đời nay và ý nghĩa của nó ngày càng được mở rộng hơn. Không chỉ đại diện cho quan lộc và còn đại diện cho của cải và địa vị. Nếu như muốn cầu thăng quan tiến chức thì thường sẽ bày tranh con gà trống và hươu nai.
Đa lộc đa tài đa phú quý
Đắc thời đắc lợi đắc nhân tâm
“Lộc” thường đi kèm với cụm “Phúc Lộc Thọ”. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những nền văn hóa chịu ảnh hưởng từ đó. Phúc Lộc Thọ nói về ba điều mong ước lớn nhất của một cuộc sống tốt đẹp là: May mắn, thịnh vượng và trường thọ. Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là Phúc Lộc Thọ hay Tam Đa. Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, Tài lộc. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán của Trung Quốc. Ông là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hán, “lộc” phát âm gần với lục”, tay cầm “cái như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh.
 
Nhiều người treo tranh chữ Lộc trong nhà với mong muốn gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà, thịnh vượng. Đặc biệt với những người làm kinh doanh hay buôn bán, tranh chữ Lộc đặc biệt mang lại phong thủy tốt. Bức tranh thích hợp treo trong phòng khách, trong phòng làm việc hay phòng họp. Ngoài vẻ đẹp thẩm mĩ, bức tranh cũng mang nhiều giá trị phong thủy ý nghĩa. Đây sẽ là món quà thích hợp để tặng người thân, đối tác quà mừng tân gia hay khai trương.

Quy cách Tranh chữ Lộc thư pháp bằng đồng mạ vàng 24k

Bức tranh được chạm hoàn toàn thủ công phương pháp truyền thống đúc đồng Ý Yên. Để tạo ra bức tranh chữ hoàn hảo, đòi hỏi người nghệ nhân có tay nghề cao, tỉ mỉ, cẩn thận và thời gian dài để hoàn thành. Nguyên liệu được sử dụng là loại đồng vàng nguyên tấm nhập khẩu từ Hàn Quốc, đồng dày tiêu chuẩn 8 rem. 

Bức tranh đồng không lắp khung gỗ như thông thường mà dùng nguyên khối tranh đồng. Sự phá cách mang lại vẻ đẹp riêng, độc đáo khó có được. Toàn bộ bề mặt tranh được phủ lớp vàng 24k chất lượng theo phương pháp điện phan nhúng bể. Sau đó tại to một lớp sơn đỏ trên nền. Hai màu đỏ và vàng xen lẫn nhau, ngụ ý may mắn.

Hoa văn được chạm, thúc tỉ mỉ, các chi tiết hoa văn tinh tế. Ngoài chữ Lộc kiểu Quốc ngữ được viết theo lối thư pháp độc đáo, xung quanh là 2 vòng họa tiết đối xứng. Lớp trong với họa tiết con dơi và đồng xu, theo phong tục Trung Quốc, ngụ ý cho may mắn, phát tài. Bên ngoài là các hoa văn cách điệu kiểu phương Tây. Tổng thể bức tranh là sự hòa trộn giữa các nét độc đáo của văn hóa và thẩm mĩ vùng miền. 

Cách treo tranh chữ Lộc chiêu Tài Lộc - May Mắn

Tranh chữ Lộc thư pháp bằng đồng cũng như các bức tranh đồng mỹ nghệ Phúc, Lộc, Thọ, nên được treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc hay vị trí đẹp của các cửa hàng, nhằm thu hút tấn tài tấn lộc.

- Treo tranh tại phòng khách để kích hoạt vân khí, thu hút tài lộc vào nhà

- Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại thuận lợi và thông suốt cho công việc. 

- Treo tranh chữ Lộc tại phòng thờ nhằm tôn lên vẻ uy nghi ấm cúng nơi thờ tự và thầm mong những may mắn, lộc lá đến với gia đình.

- Hoặc treo tranh tại các cửa hàng sẽ thu hút tài lộc, buôn bán khởi sắc.

- Bức tranh chữ Lộc cũng thích hợp làm quà tặng Tân gia, mừng khai trương, tặng lãnh đạo, đối tác hay người thân như một lời chúc may mắn tốt đẹp.

Sản phẩm liên quan
Chat Zalo

0979.692.807